5 nguyên tắc chọn đồng phục khách sạn (2013-04-01)

Để phù hợp với xu thế phát triển hiện nay và đồng thời để khẳng định thương hiệu, mỗi khách sạn hiện nay điều có đồng phục khách sạn mang dấu ấn và vẻ đẹp riêng, mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Tuy nhiên, việc phải chọn bộ đồng phục như thế nào để tạo được sự thiện cảm, quan tâm của hàng hàng? Xin giới thiệu cho bạn 5 nguyên tắc để có bộ đồng phục đẹp.


ĐỒNG PHỤC KHÁCH SẠN


Đồng phục khách sạn đẹp nhất
Đồng phục khách sạn đẹp nhất
1.  Thiết kế:

Bộ đồng phục khách sạn phải có thẩm mỹ, lịch sự, thoải mái theo khuynh hướng hiện đại và đặc biệt phải đảm bảo được tính truyền thông cho khách sạn. Thiết kế của bộ đồng phục sẽ giúp khách hàng định hướng được người nhân viên đó thuộc bộ phận nào trong khác sạn. Bộ đồng phục sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả công việc. Nếu là nhà bếp thì không thể chọn những trang phục cầu kỳ hay màu sắc quá rực rỡ và ngược lại. Ngoài ra phải chú ý đến việc thiết kế logo khách sạn trên bộ đồng phục và các phụ kiện như cà vạt, khăn quàng cổ, nơ….sao cho hài hòa trên bộ trang phục.

Đồng phục khách sạn thiết kế đẹp tạo nên thương hiệu
Đồng phục khách sạn thiết kế đẹp tạo nên thương hiệu
2. Chọn vải:

Đây là  điểm rất quan trọng. Vải mà khách sạn lựa chọn phải đạt được những tiêu chí như: độ bền của vải và màu sắc, tạo sự thoải mái khi mặc. Chất liệu của vải là sợi tự nhiên và là nhân tạo. Tốt nhất là sợi tự nhiên, cũng có thể kết hợp giữa sợi tự nhiên và nhân tạo theo tỉ lệ 60/40. Nếu đạt được những tiêu chí này thì bộ đồng phục khách sạn có thể sử dụng trong vòng hai năm mà không bị hư hại nhiều.

3. Màu sắc:

Việc lựa chọn màu sắc thích hợp cho các loại trang phục, theo từng bộ phận, hay là tính chất công việc mà khách sạn muốn truyền thông sẽ mang đến một bản sắc riêng cho khách sạn đó.

màu sắc phong phú tạo nên bộ đồng phục khách sạn đẹp
Màu sắc phong phú tạo nên bộ đồng phục khách sạn đẹp
4. Mùa:

Ở Việt Nam, thì sự phân biệt về mùa chỉ có ở khu vực phía Bắc có mùa đông, mùa hè... Còn phía Nam thì lại không như vậy. Việc xác định nơi bạn đang ở có kiểu thời tiết như thế nào sẽ giúp xác định độ dày hay mỏng của vải để may đồng phục dành cho khách sạn theo mùa. Nếu là mùa đông thì vải phải dày và ngược lại. Tuy nhiên, nếu khách sạn có hệ thống điều hòa không khí thì việc thiết kế trang phục theo mùa không quan trọng nữa.

 
5.Chọn nhà cung cấp:

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp đồng phục khách sạn. Do đó, cần cân nhắc để lựa chọn  một nhà cung cấp thật tốt, có uy tín, đáp ứng các nhu cầu mà khách sạn đề ra. Nhà cung cấp phải có sẵn vải trong kho, để khi khách sạn đưa ra mẫu thiết kế thì có thể tiến hành may liền.

 
Chọn nhà cung cấp tốt sẽ tạo nên bộ đồng phục khách sạn tốt
Chọn nhà cung cấp tốt sẽ tạo nên bộ đồng phục khách sạn tốt

 
Đây chỉ là những nguyên tắc thông thường trong việc chọn đồng phục riêng cho khách sạn. Còn nhiều điều nữa cần phải quan tâm như giá cả, thời gian….để có được một bộ đồng phục tốt, sử dụng trong một môi trường chuyên nghiệp. 
Bích Phương  - http://www.trangphucvanphong.com

 

  • 3599 lượt xem
  • |
  • 0 nhận xét
  • |
  • vote 5 nguyên tắc chọn đồng phục khách sạn
Facebook Twitter Yahoo Zing Me Myspace
Bình luận

Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Gửi nhận xét của bạn