Quy định về đồng phục y tế trong bệnh viện (2012-02-17)

Thực tế hiện nay, khi tiếp xúc với cán bộ y tế tại nhiều bệnh viện, bệnh nhân cần phải nhận biết được người đang tiếp xúc là bác sĩ, dược sĩ hay điều dưỡng. Nhưng một số bệnh viện họ có đồng phục như nhau, đó là bộ áo choàng với áo dài quá gối hay ngắn trên gối. Có bệnh viện, cùng một chức danh nhưng đồng phục mỗi người mặc một kiểu khác nhau, về kiểu dáng cũng như chất liệu vải. Bám sát vào nhu cầu thực tế, đồng phục Châu Thủy xin giới thiệu một số quy định về việc mặc đồng phục y tế lịch sự, gọn gàng năng động nhưng cũng không kém phần tươi trẻ, đẹp mắt.
 
Đây là mẫu đồng phục y tế trang nhã và đẹp mắt

Đồng phục y tế mang tính truyền thống, đặc trưng ngành nghề y tế, tác động đến chất lượng chuyên môn, mang đậm nét văn hoá và giao tiếp nghề nghiệp. Vì vậy, mọi cán bộ y tế, học sinh và sinh viên y tế làm việc trong các cơ sở khám chữa bệnh phải mặc trang phục y tế đồng bộ đúng theo quy định.Đồng phục bệnh viện,cho nhân viên,y tá và cho bệnh nhân là những bộ cần phải có sự thoải mái đặc biệt không quá cầu kì mà đơn giản tinh tế.Khi làm việc xong hoặc cần thay đổi trang phục làm việc, đồng phục y tế phải dễ mặc, dễ cởi. Kiểu thiết kế phải đơn giản,đẹp hiện đại và phù hợp với công việc.
 
Những mẫu đồng phục y tế lịch thiệp và nhã nhặn

Trước hết phải kể đến là đồng phục bác sĩ. Hiện nay các mẫu đồng phục bác sĩ vẫn theo quy định cũ, với chiếc áo blouse trắng, cổ bẻ Danton, chiều dài áo quá gối 5 – 10 cm. Riêng đối với khoa truyền nhiễm thì áo có màu hồng. Với đồng phục bác sĩ, bạn có thể may áo ngắn tay hoặc dài tay tùy thích, sao cho đảm bảo tính trang nhã và lịch sự mà vẫn thẩm mỹ. Áo blouse dành cho bác sĩ phía trước có ba túi, phía sau nam xẻ tới giữa ngang mông còn nữ không xẻ thể hiện vẻ kín đáo, lịch thiệp.
 
Đây là mẫu đồng phục y tế thời trang và khá đẹp mắt

Trong lúc phẫu thuật bác sĩ phải mặc đúng quy định của đồng phục phẫu thuật. Với chiếc áo dài tay, khẩu trang liền cổ. Chiếc áo blouse phẫu thuật được thiết kế với cổ hình trái tim, chui đầu, chiều dài áo cách gối 20cm. Kiểu dáng này tăng tính an toàn trong quá trình làm việc,tuy áo dài nhưng cử động linh hoạt, dễ dàng để không ảnh hưởng tới hoạt động phẫu thuật. Màu áo được chọn là màu xanh cổ vịt trang nhã, thẩm mỹ và hiện đại.
 
Thanh lịch là nét đặc trưng của mẫu đồng phục y tế phẫu thuật

Đối với các nhân viên điều dưỡng, y tá, bộ đồng phục có một số điểm khác hơn so với đồng phục bác sĩ. Màu sắc là điều dễ nhận ra nhất, khoa hồi sức cấp cứu có màu xanh hoặc xanh dương. Khoa truyền nhiễm vẫn mang màu hồng truyền thống, còn lại, màu trắng thuần khiết vẫn được phổ biến đối với các khoa khác. Vẫn là chiếc áo blouse quen thuộc và đầy tự hào, các điều dưỡng nam có thể mặc chung với quần âu hai ly tăng thêm phần phong cách, nữ mặc áo liền váy dịu dàng đầy nữ tính.
 
đồng phục y tế y tá nữ dịu dàng và xinh xắn

Màu trắng luôn nhắc nhở các nhân viên y tế về một trách nhiệm nặng nề và một tinh thần làm việc cao độ, vì sức khỏe của mọi người. Do đó hầu hết các nhân viên y tế đều chọn màu trắng làm đồng phục của mình, từ các nhân viên kĩ thuật, hộ lý đến nhân viên dinh dưỡng. Màu trắng tràn ngập trong bệnh viện mang trong nó y đức của người bác sĩ, của tất cả các nhân viên bệnh viện, tận tụy, tận tâm vì sự phát triển tốt đẹp của con người.Kiểu cách ăn mặc trong bệnh viện cũng cần chú ý để tạo thiện cảm với bệnh nhân và không làm xấu đi hình ảnh một người lương y trong lòng mọi người, thể hiện vị trí và vai trò quan trọng của mình trong xã hội.
Lâm Thị Diễm

  • 6538 lượt xem
  • |
  • 0 nhận xét
  • |
  • vote Quy định về đồng phục y tế trong bệnh viện
Facebook Twitter Yahoo Zing Me Myspace
Bình luận

Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Gửi nhận xét của bạn